Canva

โปรแกรมออกแบบกราฟฟิคออนไลน์ ใช้งานง่ายมาก ช่วยให้คุณและทีมงานทำคอนเท้นท์และงานออกแบบต่างๆได้เพียงไม่กี่นาที

ทุกวันนี้การทำธุรกิจไม่ว่าจะเป็นสินค้าหรือบริการใดๆก็ตามต้องมีการใช้สื่อการขาย การตลาดที่สวยงามดึงดูดสายตาลูกค้า ทาง MindSpring มีตัวช่วยในการออกแบบกราฟฟิคที่ใช้งานง่ายมาก ไม่จะเป็นต้องมีพื้นฐานการใช้งาน Photoshop หรือ Adobe Ilustration ใดๆเลยค่ะ เหมาะกับ

 • ผู้ที่อยากทำกราฟิกแต่ไม่เชี่ยวชาญการใช้โปรแกรม
 • ผู้ที่ต้องการความรวดเร็วในการสร้างชิ้นงานโฆษณาลงสื่อ social media
 • ผู้ที่อยากดีไซน์ Presentationให้น่าสนใจ

  เรามาดูกันค่ะว่าโปรแกรมนี้มันดีงามและจะช่วยให้เราทำธุรกิจในยุค Next Normal ได้อย่างไรกันบ้าง

Feature เด็ดๆ

มีเทมเพลต สำเร็จรูปให้เลือกใช้งาน

อันดับแรกเลยคือเทมเพลตที่มีให้เลือกมากมายค่ะ ไม่ว่าจะใช้ออกแบบ logo, นามบัตร, E-Book, Pitech Deck, สื่อการสอน , Presentation, Content สำหรับการโพสต์บน Youtube, Facebook, IG และอื่นๆอีกมากมาย โดยโปรแกรมมีขนาดมาตรฐานของแต่ละช่องทางไว้ให้เรียบร้อย แค่ปรับสี ปรับข้อความเปลี่ยนรุปก็ได้งานสวยๆได้ทันที

หลังจากออกแบบเสร็จสามารถแชร์หรือโพสต์ขึ้นทางเฟสบุค หรือ IG ได้โดยตรงโดยการ Connect กับ Account ได้เลยค่ะ

ทำงานร่วมกันได้ ไม่ว่าทีมของคุณจะอยู่ที่ไหน

ทำงานเร็วขึ้นและสร้างงานออกแบบร่วมกันในเรียลไทม์ ตั้งแต่งานนำเสนอไปจนถึงโพสต์ Instagram และอื่นๆ อีกมากมาย คุณสามารถสร้างทีมด้วย Canva และทำงานร่วมกันบนอุปกรณ์ใดก็ได้จากทุกที่ในโลก ไม่ต้องการลงทะเบียนให้ยุ่งยากหรือผ่านกระบวนการอนุมัติที่ซับซ้อน เพียงเชิญทีมของคุณ เลือกสิทธิ์การเข้าถึง และเริ่มสร้างสรรค์ในไม่กี่วินาที ค้นหา เข้าร่วม และสร้างหลายๆ ทีมสำหรับโครงการต่างๆ ได้ในที่เดียว

มีคลังภาพให้เลือกมากมาย

คุณไม่จำเป็นต้องเสียเงินไปซื้อภาพมาใช้งาน โปรแกรมมี photo stock ให้เลือกมากกว่า 60 ล้านภาพ สะดวกและประหยัดเงินมากเลยค่ะ

ไอคอนฟรีนับพันที่จะช่วยเปลี่ยนงานออกแบบของคุณให้ดีขึ้นไม่ต่างจากมืออาชีพ

นอกจากภาพ Photo Stock แล้วยังมี Icon ให้เลือกใช้งานเยอะมกทั้งแบบภาพนิ่งและเคลื่อนไหว

 

มีสติกเกอร์ให้เลือกใช้ ง่ายๆแค่คลิกแล้วลาก 

โปรแกรมมีเทมเพลตและสติกเกอร์ข้อความน่ารักๆ ออกแบบมาให้เบื้องต้น คุณแค่เพิ่มภาพและปรับสีก็ได้งานกราฟฟิคสวยๆง่ายมากค่ะ

ฟ้อนเยอะแยะมากมาย จัด Format ขยับ ย้ายไปมาสะดวกมาก

ซึ่งถ้าเลือกงานที่มีเทมเพลตไว้ โปรแกรมจะเลือกฟ้อนสวยๆรอให้เราใช้งาน เราแค่แก้ข้อความ เปลี่ยนรูปปรับสีก็สามารถสร้างสรรค์ชิ้นงานดีๆได้เลยค่ะ

 

ค่าใช้จ่าย

 

แบบฟรี การจะใช้งาน Canva คุณสามารถใช้งานได้ฟรี (ตลอดไป) โดยจะมีแม่แบบที่ฟรี ให้เลือกใช้มากมายกว่า 8,000 + แบบ เหมาะสำหรับบุคคลทั่วไป พร้อมพื้นที่เก็บข้อม฿ล 5GB บนระบบคลาวด์ แต่จำนวนภาพและ Icon ต่างๆอาจไม่สะใจเท่าแบบ Canva Pro

แบบ Canva Pro
ที่ต้องจ่ายเงิน มีราคา 9.95 US /ผู้ใช้/เดือน/เรียกเก็บรายปี หรือ US$ 12.95 ผู้ใช้/เดือน เรียกเก็บรายเดือน  ซึ่งจะมีเทมเพลตฟรีกว่า 60,000+ แบบ

 • ภาพสต็อก ภาพถ่าย วิดีโอ และกราฟิกพรีเมียมกว่า 75 ล้านรายการ
 • อัปโหลดฟอนต์และโลโก้ของคุณเอง และสามารถกำหนดแม่แบบเองได้ เพื่อความสะดวกในการใช้งานที่หลากหลากขึ้น
 • เชื่อมต่อกับโปรแกรมอื่น ๆ ได้ เหมาะสำหรับบุคคลทั่วไปและกลุ่มขนาดเล็กที่ต้องการการปรับแต่งเพิ่มเติม และเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน 
 • พื้นที่เก็บข้อมูล 100GB บนระบบคลาวด์ 
 • กำหนดเวลาโพสต์เนื้อหาบนโซเชียลมีเดียได้ใน 7 แพลตฟอร์ม (อันนี้คือสะดวกมาก เหมาะกับทีมงาน SME ผู้ประกอบการที่ทำ content สำหรับโพสต์ขึ้น Social Media)

  แบบ Canva Pro สำหรับองค์กร
   เหมาะสำหรับทีมขนาดใหญ่ที่ต้องการการควบคุมแบรนด์และการประสานงานขั้นสูง มีราคา 30.00 US /ผู้ใช้/เดือน เรียกเก็บเป็นรายปี จะมีการปกป้องแต่ละส่วนในงานออกแบบของคุณไม่ให้ทีมแก้ไขด้วยการล็อกแม่แบบขั้นสูง และมีพื้นที่เก็บแบบไม่จำกัด

  จะเห็นว่าค่าใช้จ่ายของโปรแกรม Canva มีทั้งแบบใช้ฟรีและแบบ Canva Pro ซึ่งตัวโปรนี้คือจ่ายรายเดือนตกอยู่ที่เดือนละ 3 ร้อยกว่าบาท แนะนำว่าให้ทดลองใช้ตัว Canva Pro จะได้ลอง feature ที่มีแน่นๆและคุ้มค่าในการจ่ายมากค่ะ 

โปรแกรม Canva เป็นอีกหนึ่ง Digital Tools ที่จะช่วยให้ชีวิตการทำงานของเรานั้นง่ายขึ้นเป็นสิบๆเท่าในราคาที่ถูกและเร็วมากเหมาะกับการทำภาพกราฟฟิคง่ายๆ ด้วยสารพัดเครื่องมือที่สามารถสร้างงานกราฟฟิกต่างๆ เพียงแค่เราเลือกรูปแบบ ที่เราต้องการ มีการเพิ่มข้อมูลนิดหน่อย เพียงเท่านี้เราก็จะได้งานออกแบบที่น่าทึ่งและมีความสวยงามเป็นอย่างมากอีกด้วยค่ะ สามารถสมัครแบบ Canva Pro เพื่อลองใช้งาน 30 วันได้

ช่วยประหยัดเวลาและเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน ทำงานได้สนุกขึ้นมากจริงๆค่ะ

เขียนโดย : เณริศา อิศรางกูร ณ อยุธยา