fbpx

รู้จักคำว่า Mid-Career คืออะไร

Mid-Career คืออะไร

ในการทำงาน ประกอบอาชีพของคนส่วนใหญ่ มักจะมีเส้นทางในการเดินทางเติบโตในสายงานของตัวเอง โดยมักจะเริ่มตั้งแต่ระดับต้น ขึ้นมาระดับกลาง เติบโตจนถึงระดับอาวุโส และ เกษียณอายุงาน สำหรับ Mid-Career นั้นก็หมายถึง การทำงานที่ผ่านระดับเริ่มต้นมาแล้วสักพัก ไม่ใช่จูเนียร์ เด็กใหม่ในที่ทำงานแล้ว แต่เริ่มจะมีอายุงานมากขึ้น ตำแหน่งสูงขึ้น แต่ก็ยังห่างไกลที่ถึงวัยเกษียณอายุ 

การนับช่วงเวลาของ Mid Career 

ช่วง Mid Career จะเริ่มต้นที่ช่วงประมาณปีที่ 5-10 ในการทำงาน แต่หากระยะเวลาในเส้นทางการทำงานของคุณอยู่ที่ประมาณ 40 ปี Mid Career จะเกิดขึ้นราว ๆ ปีที่ 10 – 25 ในการทำงาน

ช่วงเวลาของ Mid Career แต่ละคนนั้นไม่เท่ากัน ไม่สามารถระบุเป็นช่วงเวลาได้แน่ชัด เพราะแต่ละคนก็มีประสบการณ์ทำงาน และสายงานที่แตกต่างกันไป 

mid-career-burnout

Mid-Career Crisis คืออะไร 

Mid Career Crisis คืออะไร มีความหมายว่าอะไร มารู้จัก และสำรวจว่าเราคือคนที่กำลังเผชิญหน้ากับปรากฎการณ์ Mid Career Crisis อยู่หรือเปล่า 

ช่วงการทำงานเมื่อมาถึงช่วง Mid Career คุณน่าจะคาดหวังความก้าวหน้าในงานของคุณ เช่น การเลื่อนตำแหน่ง หรือขึ้นเงินเดือน หากสิ่งนี้ไม่เกิดขึ้น คุณอาจต้องประเมินบทบาท ความสนใจ และทักษะของคุณใหม่ เป็นช่วงเวลาที่หลายคนอาจเผชิญกับทางเลือกระหว่างการประสบความสำเร็จมากขึ้นในบทบาทปัจจุบันของคุณ หรือการมองหาเส้นทางอาชีพใหม่ งานใหม่ ตำแหน่งใหม่ 

นอกจากนี้ ความสมดุลระหว่างชีวิตและงาน (Work-Life Balance) มักเป็นปัญหาในช่วงนี้ คุณอาจเผชิญกับความท้าทายในการที่จะต้องประสบความสำเร็จในชีวิตการทำงานของคุณ ในขณะที่ก็ต้องแบ่งเวลาให้กับครอบครัวไปด้วย เป็นสาเหตุให้หลายคนเกิดภาวะ Mid-Career Crisis ขึ้น

Mid Career Crisis คือ คนที่ทำงานมาได้สักพัก และเริ่มตั้งคำถามกับตัวเอง สิ่งที่ตัวเองต้องการที่แท้จริงคืออะไร เกิดความสับสน เบื่องาน ต้องการเปลี่ยนสายงาน มองไม่เห็นเส้นทางที่จะพัฒนาตัวเองไปในสายงานได้อย่างไร ซึ่งบางครั้งปัญหาเหล่านี้อาจส่งผลต่อในระยะยาว หรือ เข้าสู่ภาวะหมดไฟ Burnout 

Mid-Career Planning With StrengthsFinder Coaching Program

฿ 15,000.00

Mid-Career Planning โปรแกรมโค้ชจุดแข็งเพื่อการวางแผนอาชีพในช่วง Mid-Career รู้จุดแข็งจุดอ่อน จุดบอดในมิติที่ลึกกว่าที่เคย พร้อมตั้งเป้าหมาย คุณจะได้รู้จุดบอดที่ฉุดรั้งคุณไว้มาทั้งชีวิตแต่ไม่เคยรู้ตัว พร้อมแนวทางการ Leverage จุดแข็ง ผ่อนแรงความสำเร็จ วางแผนความหน้าด้านอาชีพที่เหมาะสมกับตัวเอง

 

#จากผลการวิจัยของแกลลัพพบว่า คนที่ใช้จุดแข็งในชีวิตประจำวัน (อย่างถูกทาง)
จะมีความสุขและคุณภาพชีวิตที่ดีกว่าคนที่ไม่ได้ใช้จุดแข็งถึง 3 เท่า

#เราเชื่อว่าการตระหนักรู้ในตนเอง (Self-awareness) อย่างถ่องแท้คือจุดเริ่มต้นของการพัฒนาตนเอง ที่จะทำให้รู้เราเป็นใคร 
ต้องการอะไรและจะเติมเต็มในส่วนที่ขาดของเราได้อย่างไร

#เราจะช่วยให้คุณค้นหาพรสวรรค์และจุดแข็งของตัวเองและแปลงเป็นจุดขายเป็นเงิน ช่วยให้คุณประสบความสำเร็จ มีความสุขและได้ใช้ชีวิตอย่างมีความหมาย

#ทนไปทำไมกับงานที่ไม่ชอบ และชีวิตที่ไม่ใช่ หยุดเสียเวลาชีวิตไปกับการไม่รู้จักตัวเอง!!!! 
จะดีกว่าไหม ถ้าเราสามารถออกแบบชีวิตให้มีความสุขเองได้ด้วยการใช้จุดแข็งของตัวเองให้เป็นประโยชน์   

สิ่งที่คุณจะได้รับจากการโปรแกรมนี้

  • Mid-Career Planning ช่วยให้เข้าใจจุดแข็ง จุดบอด จุดอ่อน ของตนเอง และรู้จักการใช้จุดแข็งในการดำเนินชีวิตทั้งเรื่องส่วนตัวและการทำงาน และลักษณะงานที่เหมาะสมกับตัวเอง
  • ได้ทราบถึงลักษณะงานและสายอาชีพที่สัมพันธ์กับศักยภาพพื้นฐาน พรสวรรค์และจุดแข็งของตัวเอง
  • รู้ใจตัวเองว่าสิ่งที่คุณต้องการที่แท้จริงคืออะไร
  • ได้ทราบถึงจุดอ่อน เพื่อบริหารจัดการข้อด้อยไม่ให้เกิดผลกระทบต่อศักยภาพโดยรวม

Mid-Career Planning เหมาะกับใคร

  • ผู้ที่ทำงานมาระยะหนึ่งและกำลังค้นหาตัวเองว่าเหมาะกับการทำงานเส้นทางไหนกันแน่
  • ผู้ที่กำลังสับสน เบื่องานหมดไฟ ต้องการเปลี่ยนสายงาน
  • ผู้ที่ต้องการรู้จักจุดแข็ง จุดบอด จุดอ่อนของตัวเอง
  • ผู้ที่ต้องการพัฒนาต่อยอดศักยภาพของตัวเองให้สูงขึ้น

Meet Your Strength-based Life Transformation Coach & Mentor

Talent & New Manager Mentoring & Coaching Program, Discover Your True-Self & Strengths, Personal Mentor & Private Strengths Coach Profile

เณริศา อิศรางกูร อยุธยา (แป้ม)

Gallup Clifton StrengthsFinder Profile:

Futuristic| Developer | Positivity | Maximizer | Activator


ที่ปรึกษาและโค้ชส่วนบุคคลมุ่งเชี่ยวชาญการพัฒนาภาวะผู้นำด้วยจุดแข็ง ค้นหาตัวตน ตั้งเป้าหมาย ออกจาก Comfort Zone และ Transform ตนเอง

เพื่อยกระดับชีวิตในทุกมิติจากภายในสู่ภายนอก สู่ชีวิตที่มีความสุข ประสบความสำเร็จ และมีสมดุลทั้งเรื่องงานและชีวิตส่วนตัวอย่างมีเป้าหมายในทุกมิติ ด้วยการ Re-connect กับตัวเองด้วยจุดแข็ง ให้ได้เรียน – ได้ทำงาน – ได้ใช้ชีวิต ในแบบที่เราถนัดและต้องการ

ประสบการณ์ทำงานกว่า 20 ปี จากหลากหลายสายงาน ทั้งการเงินการธนาคาร, Management Trainee , Brand Manager, Private Banking, การตลาด, Digital Transformation, Omnichannel Management, Training & HR ในระดับผู้บริหารจากบริษัทชั้นนำ อาทิ DBS Thai Danu, Shell Thailand, Citibank, Phatra Merill Lynch, ING Funds, Cavallino Motors, Nappi Baby, MindSpring Coaching & Consulting

 

 Certification:

* Certified NLP Master Practitioner, American Board of Neuro Linguistic Programming

* Gallup-certified CliftonStrength Coach

* Certified Transformational Coach, Professional Level